nha khoa khai hoan tan phuoc logo

Email

Nkkhaihoantanphuoc@gmail.com

Mở cửa

T2 - T7 : 8:00 - 20: 00
CN : 8:00 - 17:00

Hotline / Zalo

078 345 5588

Viêm tủy răng

🦷 DẤU HIỆU VIÊM TỦY RĂNG
Tủy răng là một trong những phần khá quan trọng của răng, bởi tủy răng chứa các dây thần kinh cũng như mạch máu. Do đó, khi một người bị viêm tủy răng sẽ có triệu chứng như: răng sưng, đau kéo dài, dễ bị ê buốt khi ăn các thức ăn nóng lạnh. Bởi lúc này vi khuẩn đã xâm nhập vào tủy răng và khiến tủy bị sưng. Bệnh nhân có thể gặp cơn đau nhức răng mỗi khi ăn các thực phẩm nóng, lạnh. Viêm tủy răng giai đoạn này diễn ra khá nhanh. Khi không có biện pháp chữa trị hiệu quả, bệnh sẽ chuyển sang các giai đoạn nặng hơn. Vậy viêm tủy răng có dấu hiệu nhận biết thế nào, trong bài viết này Miss Dental sẽ chỉ ra một vài dấu hiệu về viêm tủy răng.
Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh mà biểu hiện viêm tủy răng cũng sẽ khác nhau:
1. Bị viêm tủy phục hồi: Đây được xem là mức nhẹ nhất của bệnh viêm tủy răng. Bạn sẽ cảm thấy răng sẽ bị sưng đau, gây khó chịu. Ngoài ra, răng cũng sẽ bị ê buốt và nhạy cảm khi ăn các thực phẩm ngọt, nóng hoặc lạnh.
2. Bị viêm tủy không phục hồi: Ở giai đoạn này, răng không những bị sưng đau khó chịu, ê buốt mà còn gây nên các triệu chứng khác như: sốt, hôi miệng, đắng miệng mà hạch bạch huyết cũng bị sưng to.
Ngoài ra, trên bề mặt răng cũng xuất hiện các lỗ nhỏ ti ti. Đồng thời, lỗ tủy bị hở, xuất hiện các đốm màu vàng nhô ra khỏi buồng tủy.
3. Bị viêm tủy hoại tử: Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh viêm tủy răng, bởi lúc này răng sẽ dần bị lung lay và rời khỏi ổ nướu, các xương ổ răng cũng tiêu dần đi. các xương ổ răng cũng tiêu dần đi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình và gia đình, hãy đến với Nha Khoa Khải Hoàn Tấn Phước. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một trải nghiệm nha khoa tuyệt vời, với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao và đầy đủ, và một đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan