nha khoa khai hoan tan phuoc logo

Email

Nkkhaihoantanphuoc@gmail.com

Mở cửa

T2 - T7 : 8:00 - 20: 00
CN : 8:00 - 17:00

Hotline / Zalo

078 345 5588

Lấy vôi răng

🦷TẠI SAO NÊN LẤY VÔI RĂNG ĐỊNH KỲ ❓❓❓
Vôi răng (cao răng) là những mảng bám ở răng được tích tụ và hình thành từ vụn thức ăn còn dư thừa và chưa được làm sạch trên bề mặt răng hoặc giữa răng với nướu. Vôi răng theo thời gian sẽ trở nên cứng dần và thường xuất hiện ở bề mặt răng hoặc tại mép lợi.
Theo khuyến cáo của nha sĩ thì bạn nên lấy cao răng thường xuyên và định kì từ 3 – 6 tháng/lần. Vậy cùng làm rõ tại sao việc lấy cao răng định kỳ lại quan trọng đến vậy?
❌Tác hại của việc tích tụ vôi răng:
🔸Vôi răng và mảng bám là nơi vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi mạnh mẽ, gây ra những bệnh gây hại cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn diện nói chung.
🔸Vôi răng thường có màu sắc sẫm và khác với màu răng tự nhiên, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, khiến chúng ta tự ti khi giao tiếp.
🔸Là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng hôi miệng
🔸Vôi răng tích tụ gây các bệnh về răng như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân.
🔸Là nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm lợi, sưng lợi. Nếu không được điều trị, các mảng cao răng sẽ hình thành nhiều hơn dẫn đến tình trạng tụt lợi, mất xương răng, viêm nha chu,… dẫn đến khả năng mất răng và gây ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như thẩm mỹ của người bệnh.
Chính vì những nguyên nhân trên việc cạo vôi răng định kỳ là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Việc cạo vôi răng định kỳ từ 3 – 6 tháng một lần sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt: Giúp răng bạn luôn chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý của răng miệng như: lở miệng, sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng,…, hạn chế vấn đề viêm nhiễm gây bệnh ở các cơ quan khác như: viêm Amidan, viêm họng,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình và gia đình, hãy đến với Nha Khoa Khải Hoàn Tấn Phước. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một trải nghiệm nha khoa tuyệt vời, với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao và đầy đủ, và một đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan