nha khoa khai hoan tan phuoc logo

Email

Nkkhaihoantanphuoc@gmail.com

Mở cửa

T2 - T7 : 8:00 - 20: 00
CN : 8:00 - 17:00

Hotline / Zalo

078 345 5588

Chức năng của răng cửa

Như những chiếc răng khác trong hàm thì răng cửa cũng có các chức năng gồm: nhai, thẩm mỹ và phát âm.

  • Chức năng ăn nhai của răng cửa

Nhai là một chức năng nhiệm vụ quan trọng, giúp cho quá trình tiêu hóa tại dạ dày và ruột non dễ dàng hơn. Trong đó chức năng chính của răng cửa là cắn và chia cắt nhỏ thức ăn thành từng mảnh nhỏ, nhờ đó quá trình nhai, nghiền thức ăn diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với chức năng như vậy thì bệnh lý của răng cửa có ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa thức ăn. Trong hầu hết các trường hợp có sự khiếm khuyết về hình thái của răng cửa, đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến khớp cắn như là mẻ răng, gãy, vỡ, răng mọc chìa ra ngoài hay quặp vào trong, mất răng… thì cũng ít nhiều đều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm.

  • Chức năng thẩm mỹ

Răng cửa là các răng nằm ở phía trước, ngoài của hàm răng và sẽ lộ ra khi bạn cười nói do vậy, có ảnh hưởng tới nhiều tới thẩm mỹ, người khác rất dễ phát hiện các vấn đề ở răng cửa có thể khiến bạn cảm thấy ngại khi gặp gỡ, trò chuyện với mọi người. Nhiều người vì gặp vấn đề ở răng cửa mà không dám cười, luôn cảm giác tự ti. Chính vì vậy mà ngày này việc chỉnh sửa, thẩm mỹ răng cửa rất được quan tâm.

  • Chức năng phát âm

Theo nhiều chuyên gia thì khả năng phát âm của mỗi người phụ thuộc khá lớn vào sự tồn tại của các răng cửa. Nếu một người bị mất răng cửa có thể làm cho họ không thể phát âm tròn, rõ ràng một số từ hoặc âm, do sự giảm tương quan giữa các thành phần răng, môi và lưỡi. Ngoài ra, khi phát âm một số âm trong tiếng việt hay tiếng anh đòi hỏi sự tiếp xúc giữa lưỡi và răng cửa mới có thể phát âm chuẩn, nên nếu có khiếm khuyết ở răng cửa sẽ khó phát âm được chuẩn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình và gia đình, hãy đến với Nha Khoa Khải Hoàn Tấn Phước. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một trải nghiệm nha khoa tuyệt vời, với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao và đầy đủ, và một đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan