nha khoa khai hoan tan phuoc logo

Email

Nkkhaihoantanphuoc@gmail.com

Mở cửa

T2 - T7 : 8:00 - 20: 00
CN : 8:00 - 17:00

Hotline / Zalo

078 345 5588

Cấu tạo của răng người

Tùy theo mỗi người, phụ thuộc vào gen mà răng có màu vàng nhạt hoặc màu trắng sữa, chúng đều rất khỏe mạnh và cứng chắc, đảm bảo nhiệm vụ nhai nghiền thức ăn.

Cấu tạo của răng người chia thành 3 phần chính, gồm:

  • Thân răng

Thân răng còn gọi là vành răng, là phần nằm ở phía trên nướu.

  • Chân răng

Chân răng là phần nằm sâu bên dưới xương hàm và nướu, nên bình thường sẽ không thể nhìn thấy chân răng. Chúng được neo giữ bởi những dây chằng nha chu.

  • Cổ răng

Cổ răng hay đường viền nướu là phần giao nhau giữa lợi và răng.

Cấu tạo răng
Cấu tạo của răng người gồm 3 phần chính thân răng, chân răng, cổ răng
  • Men răng

Men răng là lớp ngoài cùng, bao bọc lấy phần thân của răng, chúng rất cứng chắc và khỏe mạnh. Men răng gồm hàm lượng lớn các khoáng chất như canxi và flour và nó có màu trắng sữa.

  • Ngà răng

Ngà răng là lớp giữa của răng, nằm ở phía trong, được lớp men răng che chắn và bảo vệ. Ngà răng có màu vàng nhạt, đồng thời là tổ chức chiếm khối lượng chủ yếu của thân răng.

  • Tủy răng

 Tuỷ răng là lớp trong cùng, được bao bọc và che chở bởi cả lớp men răng và ngà răng. Tủy răng là tổ chức rất đặc biệt, có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác và mạch máu giúp nuôi dưỡng răng khỏe mạnh. Tủy răng kéo dài cả ở thân răng và chân răng.

  • Xương răng

Xương răng còn gọi là Cementum, là lớp tế bào giống như mô xương, bao phủ ngoài chân răng, gắn chặt vào nướu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình và gia đình, hãy đến với Nha Khoa Khải Hoàn Tấn Phước. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một trải nghiệm nha khoa tuyệt vời, với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao và đầy đủ, và một đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan