nha khoa khai hoan tan phuoc logo

Email

Nkkhaihoantanphuoc@gmail.com

Mở cửa

T2 - T7 : 8:00 - 20: 00
CN : 8:00 - 17:00

Hotline / Zalo

078 345 5588

5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép hiện đại, chân răng giả được gắn chặt vào xương hàm. Phương pháp này có tác dụng thay thế các răng đã mất, nâng đỡ mão răng giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai gần giống với răng thật.

Thông thường một chiếc răng Implant sẽ gồm 3 phần chính đó là: Trụ Implant được làm bằng Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong quá trình cấy ghép răng, trụ Implant sẽ được đặt vào bên trong xương hàm. Đến khi xương bám vào bề mặt và tạo độ vững chắc thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng lên trên. Sau đó cố định chúng lại bằng khớp nối Abutment để răng không bị trượt hay lung lay trong miệng.

Sau khi áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant, những người bị mất răng, tụt lợi sẽ hồi phục lại sức nhai. Đồng thời lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng thật, bạn có thể sử dụng trọn đời mà không phải lo lắng về vấn đề tiêu xương hàm.

Ưu điểm:

Cấy ghép răng Implant có nhiều ưu điểm, cụ thể như:

  • Trồng răng Implant giúp hồi phục những chiếc răng đã mất một cách toàn diện về khả năng nhai, lẫn tính thẩm mỹ giống thật với răng tự nhiên. 
  • Ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm, vì chỗ mất răng được thay thế bằng chân răng giả được làm từ Titanium.
  • Không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, mọi thao tác chỉ diễn ra trên các răng bị mất.
  • Nếu chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài đến 20 năm hay thậm chí là trọn đời.

Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm khiến nhiều người cảm thấy hài lòng thì phương pháp cấy ghép răng Implant cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro:

  • Các mô xung quanh răng cấy ghép Implant bị ảnh hưởng do bác sĩ đặt trụ không đúng vị trí.
  • Nhiễm trùng ở vị trí hoặc toàn thân do quá trình chăm sóc không cẩn thận khiến vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.
  • Chảy máu xảy ra khi bác sĩ rạch lợi đưa trụ răng vào xương hàm. Sau khoảng 1 – 2 giờ thì máu sẽ ngừng chảy.

Để giảm thiểu các rủi ro xảy ra trong quá trình trồng răng Implant, bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, đồng thời đảm bảo sức khỏe răng miệng.

2. Quy trình trồng răng Implant

Hiện nay, quy trình trồng răng Implant được tiến hành thông qua 5 bước dưới đây:

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn:

Trước khi muốn cấy ghép răng Implant, bạn nên tiến hành khám tổng quan về sức khỏe cũng như răng miệng. Thông qua phương pháp chụp phim CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ nắm được cấu trúc, chất lượng xương hàm, vị trí răng bị mất. Đồng thời, việc tiến hành một số xét nghiệm để biết bạn có đủ sức khỏe hay không.

Sau khi đã nắm được tìm trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các loại trụ Implant, chi phí thực hiện,…

Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ:

Bác sĩ sẽ khám tổng quát lại cho bạn thêm một lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định. Trước khi tiến hành cấy ghép, bạn sẽ được gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm thiểu cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 7 – 10 phút.

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm:

Sau khoảng 2 – 3 ngày ghép trụ, bạn nên quay lại trung tâm để bác sĩ thực hiện gắn răng tạm thời, thuận tiện cho quá trình ăn uống.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant:

Tiếp theo đó khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để kiểm tra độ lành của nướu.

Bước 5: Gắn mão sứ lên trên trụ và cố định:

Đến khi xương hàm và trụ gắn chặt với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ và cố định lại bằng khớp nối. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn việc chăm sóc răng miệng tại nhà.

3. Đối tượng nên thực hiện trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant hiện đại có thể áp dụng trong hầu hết trường hợp bị mất răng. Do đó, những người bị mất một răng hay nhiều răng hoàn toàn có thể phục hồi hình răng bằng cách này. Chỉ cần bạn đáp ứng các tiêu chí dưới đây thì bạn có thể thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant:

  • Người đủ 18 tuổi trở lên, không mắc bệnh mạn tính hay bệnh về răng miệng, có sức khỏe ổn định. Nếu mắc bệnh thì bạn nên chữa khỏi hoàn toàn trước khi thực hiện trồng răng.
  • Người có cấu trúc răng hàm phát triển hoàn thiện.
  • Tinh thần ổn định, không nghiện các chất kích thích liên quan đến rượu bia, thuốc lá.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình và gia đình, hãy đến với Nha Khoa Khải Hoàn Tấn Phước. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một trải nghiệm nha khoa tuyệt vời, với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao và đầy đủ, và một đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan